Hỗ trợ trực tuyến

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CỦA CANADA 2019

  • 10/04/2019
  • 902

Canada là quê hương của một số trường đại học hàng đầu thế giới. Trên thực tế, 27 trường đại học của Canada nằm trong số những trường tốt nhất trên thế giới, theo Xếp hạng Đại học trên thế giới của Times Higher Education.

Bạn có thể chưa nghe nói về tất cả nhưng với 9 trường đại học trong top 200, Canada mang đến nhiều cơ hội cho một nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

So với Mỹ, Canada cũng có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn, quy trình nộp đơn đơn giản hơn và nhiều cơ hội hơn cho thường trú nhân.

Hai trường đại học hàng đầu Canada - Đại học Toronto và Đại học British Columbia - đạt điểm đặc biệt cao về hoạt động nghiên cứu, điều đó có nghĩa là các trường này tạo ra công việc học thuật chất lượng cao được tôn trọng.

Nhiều trường đại học Canada nổi tiếng vì đã thúc đẩy triển vọng toàn cầu bằng cách tuyển dụng sinh viên quốc tế, giảng viên và khuyến khích hợp tác quốc tế, vì vậy bạn có thể mong đợi một bầu không khí đa quốc gia trong khuôn viên trường.

Theo Khảo sát Sinh viên Quốc tế của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, hơn 90% sinh viên được hỏi hài lòng hoặc rất hài lòng với việc học tập tại Canada và 95% sẽ giới thiệu Canada là điểm đến du học.

5 trường đại học hàng đầu ở Canada

1. Đại học Toronto

Ban đầu được kiểm soát bởi Giáo hội Anh, trường đại học đầu tiên được thành lập tại thuộc địa của Upper Upper Canada có cấu trúc như một hệ thống trường đại học, giống như các trường đại học danh tiếng ở Anh. Bảy trường đại học đều có lịch sử và truyền thống riêng biệt.

Đại học Toronto (UofT) có nhiều thành tựu tiên phong, bao gồm nhà xuất bản học thuật đầu tiên của Canada, khoa khoa học lâm nghiệp đầu tiên ở nước này, và trở thành trường đại học đầu tiên của Canada đạt hơn 1 tỷ đô la (586 triệu bảng Anh) nguồn lực

Các phong trào học thuật có ảnh hưởng bắt đầu tại trường đại học, bao gồm Trường phê bình văn học và lý thuyết truyền thông, lý thuyết hoàn thiện NP trong khoa học máy tính và nghiên cứu về điều trị tế bào gốc.

Khuôn viên trung tâm thành phố UofT, có một số tòa nhà và khuôn viên trường tốt nhất so với kiến trúc Châu Âu.

Hơn 700 bằng đại học và 200 bằng sau đại học được cung cấp và là một trong những trường tốt nhất trên thế giới về y học.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm năm thủ tướng Canada và các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Tổng cộng, 10 người đoạt giải Nobel được liên kết với UofT.

2. Đại học British Columbia

Trường đại học lâu đời nhất trong tỉnh, Đại học British Columbia (UBC) là một trong những trường cạnh tranh nhất ở Canada.

Có hai cơ sở: một ở Vancouver và một ở Kelowna. Khuôn viên chính ở Vancouver gần một số bãi biển và tự hào với tầm nhìn ra dãy núi North Shore. Có một số vườn thực vật và đài tưởng niệm trong khuôn viên cũng như một trung tâm nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng.

UBC cung cấp một số học bổng cho sinh viên, bao gồm cả Giải thưởng sinh viên quốc tế Donald A. Wehrung cho các ứng cử viên đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Tám người đoạt giải Nobel được liên kết với trường đại học, cũng như 71 học giả ở Rhodes và 65 huy chương Olympic.

Cyclotron lớn nhất thế giới - một loại máy gia tốc hạt - được đặt tại UBC, trong TRIUMF, phòng thí nghiệm quốc gia của đất nước về vật lý hạt nhân và hạt nhân.

Trường đại học được tổ chức thành 12 khoa trong khuôn viên Vancouver và bảy trường nữa trong khuôn viên Kelowna. UBC cung cấp một chương trình cao học đặc biệt với Science Po ở Paris.

Ba thủ tướng Canada đã được đào tạo tại UBC, bao gồm thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau, người tốt nghiệp cử nhân giáo dục.

 

 

3. Đại học McGill

Đại học McGill là tổ chức duy nhất của Canada được đại diện trong Diễn đàn kinh tế thế giới Diễn đàn lãnh đạo Đại học toàn cầu, bao gồm những người đứng đầu 26 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

Nó được thành lập vào năm 1821 và cơ sở chính nằm ở chân núi Royal ở trung tâm thành phố Montreal. Hầu hết các tòa nhà đại học đều nằm trong khuôn viên giống như công viên, nơi có nhiều sinh viên năm thứ nhất cũng sinh sống.

Tất cả các tòa nhà ban đầu được xây dựng bằng đá vôi xám địa phương, tạo cho khuôn viên một thẩm mỹ nổi bật.

Năm 1829, McGill thành lập khoa y khoa đầu tiên của quốc gia, và cho đến ngày nay, trường đại học đạt điểm đặc biệt cao trong bảng xếp hạng thế giới cho các môn lâm sàng.

Trường đại học cung cấp hơn 300 môn học cho hơn 30.000 sinh viên từ 150 quốc gia. Nó được coi là một trong những tổ chức đa dạng quốc tế nhất Canada.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Leonard Cohen và nam diễn viên William Shatner là những người tốt nghiệp McGill. Trường đại học cũng đào tạo nhiều học giả ở Rhodes hơn bất kỳ trường đại học Canada nào khác.

4. Đại học McMaster

Đại học McMaster tọa lạc tại Hamilton, Ontario với khuôn viên chính nằm trên khu đất rộng 121 ha gần Vườn Bách thảo Hoàng gia Hamilton.

Trường đại học được đặt theo tên của William McMaster, một thượng nghị sĩ và chủ ngân hàng nổi tiếng người Canada đã quyên góp 900.000 đô la C để thành lập tổ chức này.

Trường y khoa McMaster, nổi tiếng thế giới và cũng có các khoa kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học. Trường đại học tập trung mạnh vào nghiên cứu làm việc để nhắm vào một số nhu cầu cấp thiết nhất trong xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Điều này bao gồm nghiên cứu từ Viện nghiên cứu ung thư và tế bào gốc, đã biến các mảnh da của con người thành tế bào máu, có thể giúp giảm bớt sự thiếu hụt của người hiến máu.

Sinh viên và giảng viên đến từ hơn 90 quốc gia và trường đại học nắm giữ khoảng 70 thỏa thuận trao đổi  sinh viên quốc tế với các trường đại học trên khắp thế giới.

Khẩu hiệu của trường đại học, được chọn từ Cô-lô-se 1:17, là: Tất cả mọi thứ đều có trong Christ và khác thường ở chỗ nó được viết bằng tiếng Hy Lạp thay vì tiếng Latin hoặc tiếng Anh truyền thống.

5. Đại học Montreal

Đại học Pháp ngữ duy nhất trong top năm, Đại học Montreal là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên, với hơn 41.000 sinh viên theo học. Một phần tư của tất cả các sinh viên là quốc tế.

Khuôn viên chính của Đại học Montreal, nằm trên sườn núi Hoàng gia. Tòa nhà trung tâm mang tính bước ngoặt được xây dựng theo phong cách Art Deco.

Bảy mươi bốn phần trăm sinh viên được ghi danh vào một văn bằng đại học. Một liên minh sinh viên đại diện cho sinh viên đại học và sau đại học và nó có ba huynh đệ và phù thủy liên kết.

Phong trào thể thao tại các trường đại học rất phổ biến - các đội được gọi là Carabins và thi đấu trong môn cầu lông, bóng đá và khúc côn cầu Canada, và các môn thể thao khác.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng là những sinh viên tốt nghiệp của trường đại học, bao gồm Louis R. Chênevert, giám đốc điều hành của United Technologies Corporation. Các sinh viên tốt nghiệp khác được ghi nhận vì những đóng góp của họ cho nghiên cứu khoa học, bao gồm những đổi mới về năng lượng hạt nhân, nhận thức trực quan và mật mã học lượng tử.

Trường đại học cũng tự hào là nơi có cựu thủ tướng Pierre Trudeau và 10 thủ tướng của Quebec trong số các cựu sinh viên của.

Nguồn: timeshighereducation